Samsung ra thông báo đính chính về thông tin ngừng sản xuất Galaxy Note 7

Thông cáo phát đi từ trụ sở chính của tập đoàn Samsung tại Hàn Quốc khẳng định rằng hãng “hiện đang điều chỉnh kế hoạch sản xuất Galaxy Note 7 để thực hiện các việc cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và vấn đề an toàn cho khách hàng”.

 

Sở dĩ có thông báo lại này là bởi hôm nay, một loạt bài báo dẫn dẫn nguồn từ báo Yonhap (Hàn Quốc) cho biết: “Một quan chức giấu tên của Samsung nói rằng Samsung sẽ ngưng sản xuất Note7.

“Việc tạm dừng này đã được thông báo và phối hợp cùng các cơ quan quản lý an toàn của Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ”.

Bản tin trên còn cho biết, trong số các nhà máy ngưng sản xuất Note 7 “có nhà máy Samsung đặt tại Việt Nam” (Samsung Thái Nguyên). Cũng thông tin trên nhưng có báo cho rằng, nguồn tin tiết lộ thông tin Samsung ngưng sản xuất Note7 là một đối tác trong chuỗi cung ứng của Samsung.

Samsung ra thông báo đính chính về thông tin ngừng sản xuất Galaxy Note 7

Chính vì thế, 14 giờ chiều nay (10/10/2016), tập đoàn Samsung đã phải “cải chính” : Samsung chỉ điều chỉnh kế hoạch sản xuất để thực hiện các việc cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và vấn đề an toàn cho khách hàng”.

Đại diện truyền thông của Samsung Việt Nam giải thích thêm rằng, điều chỉnh không có nghĩa là ngưng. Điều này được hiểu là mỗi khu vực sản xuất có kế hoạch sản xuất riêng cho từng lượng hàng đã được xác định. Cũng theo vị đại diện truyền thông của Samsung Việt Nam, trong thông cáo trên không hề có thông tin nào đề cập đến việc Samsung ngưng sản xuất Note7 trên toàn cầu.