Sai lầm thường gặp khi phân biệt khái niệm hàng CHÍNH HÃNG, XÁCH TAY, NHẬP KHẨU

Một số khái niệm mà các bạn mua hàng vẫn chưa rõ.
- HÀNG PHÂN PHỐI: Đa số đều nghĩ đây là hàng CHÍNH HÃNG. Thực chất laptop máy nào mà chả là hàng CHÍNH HÃNG, vì có ai đi làm giả laptop đâu mà phân biệt hàng CHÍNH HÃNG và hàng FAKE. Đây là mặt hàng do Công ty mẹ (HP, Dell, Asus,...) thuê một đơn vị, công ty thuộc quốc gia đó đại diện để bán hàng của họ cho người dùng. Đơn vị này thực tế cũng là ỦY QUYỀN, chứ không phải CHÍNH HÃNG. Ví dụ Dell có FPT, BEN,... bán các dòng sản phẩm Vostro, Inspiron,... Các dòng máy này được gọi là hàng PHÂN PHỐI, chứ không phải CHÍNH HÃNG như nhiều người hay gọi. Và HÀNG PHÂN PHỐI không còn nguyên niêm phong của Nhà Sản Xuất.

- HÀNG NHẬP KHẨU: Các máy được nhập từ các quốc gia khác về VN để bán (thường là USA). Máy NHẬP KHẨU thường nguyên đai, nguyên kiện và có đóng thuế. Nhập một chiếc hoặc nguyên cả lô hàng số lượng lớn. Máy có thể không còn SEAL của Nhà Sản Xuất do hải quan khui ra kiểm tra là chuyện bình thường.

- HÀNG XÁCH TAY: Đây là khái niệm dễ bị nhầm lẫn với HÀNG NHẬP KHẨU. XÁCH TAY thường chỉ có máy, có thể có thùng hoặc may ra thì còn nguyên SEAL của Nhà Sản Xuất (Trường hợp này chủ yếu do tiếp viên, hoặc có mối quan hệ với hải quan). Xách tay chỉ được đi kèm 1-2 chiếc coi như là đồ đã sử dụng, đồ cá nhân theo người nên không phải đóng thuế mặc dù vẫn có thể là hàng mới 100%.

Rất nhiều bạn gọi Hàng NHẬP KHẨU là XÁCH TAY. Ai xách nổi về chục cái máy mà còn nguyên seal vậy? Hay là hỏi "Máy có phả hàng Chính Hãng không?" Kỳ thực các bạn đã sai ngay những khái niệm cơ bản trước khi hỏi. Điều này chỉ làm thiệt thòi cho các bạn thôi vì các bạn sẽ không mua được chiếc máy phù hợp nhất cho bản thân.

Đối với các bạn quan trọng hóa vấn đề hàng NGUYÊN SEAL. Tham khảo dưới đây:
- Ở các nước phát triển, hãng bảo hành dựa vào số Series của máy và linh kiện, lưu trong CSDL của hệ thống máy chủ, nên đến bất kì chỗ nào có trung tâm của hãng bảo hành họ quét mã vạch kiểm tra Series là được. Khách hàng tự do thoải mái nâng cấp máy theo ý thích. Trong khi đó ở Việt Nam, do có nhiều nhà phân phối một dòng máy nên đơn vị nào bán ra sẽ dán tem của đơn vị đó để bảo hành máy chứ không bảo hành giống như số Series ở các nước Âu, Mỹ. Do đó khi nhập hàng về, đơn vị phân phối sẽ khui thùng, kiểm tra sơ bộ bên ngoài máy xem có vấn đề rơi vỡ gì không và dán tem của họ vào. Đó là lí do tại sao bên nước ngoài hàng NGUYÊN SEAL và KHÔNG SEAL như nhau. Các đại lý con lấy hàng từ HP, Dell, Lenovo,... về cũng không cần lo chuyện khui thùng ra, không có tem, không bảo hành. Cái chính là mở ra để kiểm tra rồi mới bán.
Một lí do khác nữa phía doanh nghiệp rất được ưu đãi về giá khi mua hàng từ các công ty HP, Dell, Lenovo,... nên thường giá máy tính của doanh nghiệp mua sẽ rẻ hơn nhiều so với giá bán lẻ trên website. Lợi nhuận HP, Dell, Lenovo,... thu được không phải tiền lời bán máy tính mà là các dịch vụ đi kèm như gói bảo hành, phần mềm, máy in, trang thiết bị văn phòng,... Và bất kỳ công ty nào dù ở nước ngoài hay Việt Nam, mua bất kỳ sản phẩm nào đều có quá trình NGHIỆM THU SẢN PHẨM, bên công ty kiểm tra sản phẩm đúng tiêu chuẩn mới làm Biên bản bàn giao và đưa vào sử dụng. Đại lý con cung cấp máy móc cho doanh nghiệp thường đặt số lượng lớn hơn con số Doanh nghiệp yêu cầu mục đích lấy được giá thành rẻ hơn và bán cho các thị trường khác. Vậy nên khi nhập hàng từ các đại lý này, với các sản phẩm thuộc loại hàng DỰ ÁN, sản phẩm cũng sẽ không còn seal do đã đi qua quá trình NGHIỆM THU SẢN PHẨM.

- Các lí do khác như hàng XÁCH TAY, qua hải quan khui thùng kiểm tra cũng là một trong số những nguyên nhân khiến máy tính ở VN không có Seal.

Cuối cùng, do Khách hàng ở VN quan trọng hóa vấn đề Seal nên hay dễ mua phải hàng Seal giả, bỏ qua mất những hàng hóa chất lượng cao. 
Bình Nguyên Mobile  Mong các bạn mua hàng ưu tiên vấn đề chất lượng, kiểm tra máy chứ đừng quan tâm Seal. Vì thật sự nếu các bạn thích Seal đến vậy bên mình đã không bán hàng Xách Tay rồi.