Dự đoán: iPhone 7 giá bao nhiêu? Có đắt hơn iPhone 6s không?

iPhone 7 và 7 Plus khi trình làng sẽ có giá bao nhiêu?

Bạn dự đoán iPhone 7 và 7 Plus khi trình làng sẽ có giá bao nhiêu?

"iPhone 7 giá bao nhiêu?" có lẽ là câu hỏi được nhiều iFan quan tâm nhất. Không biết giá bán của bộ đôi smartphone này khi ra mắt sẽ dao động ở mức nào là hợp lý với các bạn đây? Cùng phân tích và dự đoán một chút nhé.

Thế hệ iPhone mới, tạm gọi là iPhone 7 và 7 Plus, có thể sẽ được trình làng vào ngày 7/9, cho đặt hàng hai ngày sau đó và đến tay người dùng từ 23/9/2016. 

Có vẻ như năm nay, Apple định bán iPhone đời mới sớm hơn phiên bản tiền nhiệm (iPhone 6s, 6s Plus mở bán vào ngày 25/9/2015), và liệu giá bán có tốt hơn?

Còn nhớ hồi năm ngoái, bộ đôi iPhone 6s vẫn giữ nguyên giá bán như phiên bản iPhone 6, với giá khởi điểm 199 USD cho phiên bản iPhone 6s (ROM 16 GB), tăng thêm 100 USD cho phiên bản 64 GB và 200 USD cho phiên bản 128 GB.

Trong khi đó phiên bản iPhone 6s Plus có giá lần lượt 299 USD, 399 USD và 499 USD với tùy chọn bộ nhớ trong 16/64/128 GB. Tất cả đều đi kèm 2 năm hợp đồng.

Đối với phiên bản mở khóa (quốc tế, không bị ràng buộc hợp đồng nhà mạng) iPhone 6s có giá khởi điểm từ 649 USD, còn iPhone 6s Plus có giá 749 USD. Vào thời điểm đó, để dọn đường cho bộ đôi này, iPhone 6 và 6 Plus đồng giảm giá 100 USD.

Theo đó, nhiều khả năng bộ đôi iPhone 7 sẽ có giá khởi điểm gần như tương đương với iPhone 6s và iPhone 6s Plus được bán ra hồi năm ngoái. Giả thuyết này đã được củng cố hơn thông qua các nguồn tin rò rỉ uy tín:

Hồi tháng 6 vừa qua, một tài khoản trên mạng xã hội Weibo tại Trung Quốc cho biết: iPhone 7 sẽ có giá lần lượt là 800 USD, 925 USD và 1,075 USD cho các phiên bản bộ nhớ 32/64/256 GB.

Mẫu iPhone 7 Plus được bán với giá 925 USD cho bản 32 GB, 1.045 USD cho bản 128 GB và bản 256 GB có giá 1.197 USD. Các phiên bản bộ nhớ trong vừa nêu cũng được tờ Wall Street Journal xác nhận.

Ngôi sao truyền hình nổi tiếng Lâm Chí Dĩnh người Đài Loan bất ngờ khoe ảnh trên tay iPhone 7 Plus

Ngôi sao truyền hình nổi tiếng Lâm Chí Dĩnh người Đài Loan bất ngờ khoe ảnh trên tay iPhone 7 Plus

Thực tế mà nói, nếu giá bán chính thức của bộ đôi iPhone 7 trùng khớp với thông tin rò rỉ phía trên, doanh số bán hàng iPhone mới của Apple sẽ sụt giảm kha khá.

Vì trong thời gian qua, giới thạo tin cho biết, iPhone thế hệ mới sẽ không có nhiều khác biệt về ngoại hình so với phiên bản tiền nhiệm, ngoại trừ việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống, không còn dải ăng-ten chạy cắt mặt lưng, và được trang bị nút Home điện dung hỗ trợ cảm ứng lực giống 3D Touch trên iPhone 6s hoặc Force Touch trên MacBook.

Đã không có nhiều sự đột phá so với dòng iPhone 6s, thử hỏi có bao nhiêu iFan chịu bỏ tiền ra nâng cấp lên iPhone 7? Sự đa dạng trong sản phẩm mà Cook mang đến cho người dùng thực sự không bằng Jobs, vì vậy rất nhiều người đã không hoàn toàn tin tưởng ông ấy.

Đặc biệt là sau khi 3D Touch, một tính năng mới rất được chào hàng trong iPhone 6s, nhưng không phải ai cũng cần đến công nghệ này và có nó hay không cũng chẳng mang đến sự khác biệt gì nhiều.

Bởi thế, giới chuyên môn nhận định, iPhone 7 chỉ được đổi mới ở mặt hình thức và camera. Còn những thay đổi lớn có thể sẽ không xuất hiện cho đến năm 2017.

Nhận xét cá nhân của bạn thế nào, nếu iPhone 7 chỉ cải tiến "cho có" như các thông tin rò rỉ trong thời gian qua, thì bạn có chịu bỏ ra số tiền lớn để nâng cấp hoặc chuyển sang sử dụng smartphone của Apple?

Bạn dự đoán iPhone 7 giá bao nhiêu? Mời comment bên dưới!