Đánh giá khả năng camera Nokia Lumia 930

Camera của Nokia Lumia 930 ở đẳng cấp nào?

Máy ảnh

Nokia đã cho thấy được sự đột phá lớn về công nghệ máy ảnh, bằng chứng họ có trong tay công nghệ “PureView” đình đám trên thị trường. Được thừa hưởng sự đột phá này, Nokia Lumia 930 sở hữu cộng nghệ chụp ảnh mà nhiều chiếc smartphone cao cấp phải mơ ước.

Nokia Lumia 930 có độ phân giải 20-megapixel, bằng một nửa của Nokia Lumia 1020 với 41-megapixel, đi kèm ống kính Zeiss có khẩu độ với độ mở f/2.4 giúp thu sáng rất tốt, kích thước cảm biến 1/2.5-inch và một đèn flash LED kép trợ sáng. 

Camera PureView

Camera PureView

Hình ảnh chất lượng Camera sau

Chiếc máy ảnh của Lumia 930 thực sự vượt trội khi chụp chân dung, cung cấp chi tiết ảnh sắc né. Nó có thể tạo ra một hiệu ứng nền mờ (xóa phông) do khẩu độ ống kính là f/2.4 nên cho ra bức ảnh, những màu sắc rất chính xác. Để có cái nhìn trực quan, thực tế hơn mình có một vài tấm ảnh chụp thử camera của Lumia 930 bằng chế độ tự động:

Ảnh ngoài trờiẢnh ngoài trời

Bạn đọc có thề nhìn thấy các bức ảnh cho chi tiết chủ thể tốt, màu sắc của bông hoa và màu sắc bức tường của tòa nhà chân thực, hiển thị đúng với giá trị màu sắc bên ngoài thật. Đây là hai bức ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng ngoài trời nên đạt được chất lượng khá cao.Tiếp đến sẽ trực quan về hai bức ảnh chụp trong môi trường thiếu ánh sáng:

Ảnh chụp trong phòngẢnh chụp trong phòng

Dù chụp trong điều kiện thiếu sáng và không dùng đèn flash trợ sáng nhưng ảnh cho ra vẫn đảm bảo được các chi tiết, tuy có hơi tối và bị một ít noise (nhiễu hạt do thiếu ánh sáng thu vào). Ngoại trừ các máy ảnh chuyên nghiệp, để có được những bức ảnh chụp thiếu sáng như thế này thì chắc rằng camera trên Lumia 930 cũng cần phải có chất lượng rất tốt.

Thử nghiệm camera sau với đèn flash kép

Thử nghiệm camera sau với đèn Flash kép trong môi trường không có ánh sáng

Chất ảnh của camera trước

Đỉnh cao với chiếc camera sau là thế nhưng với chiếc camera trước chỉ lè tè với thông số kỹ thuật chỉ 1.2 MP, ngang bằng hoặc thậm chí có thấp hơn các camera của những sản phẩm tầm trung. Vậy chất lượng của chiếc camera selfie như thế nào? Nó có đáp ứng được nhu cầu “tự sướng” up ảnh lên mạng xã hội của người dùng hiện nay hay không?

Rõ ràng rằng chiếc camera trước chụp ảnh không được đẹp, mặc dù là “người cùng nhà” nhưng nó không cùng đẳng cấp với chiếc camera sau của Nokia Lumia 930. Có lẽ đây không phải là một bộ phận quan trọng nổi bật mà hãng muốn nhắm đến.

Sức mạnh từ ứng dụng phụ trợ máy ảnh

Về phần cứng cấu tạo camera của Lumia 930 đã được khẳng định về chất lượng khi được hợp tác với hãng danh tiếng về ống kính. Tuy nhiên phần mềm của camera trên Lumia 930 cũng như các người anh em Lumia khác mới thật sự là điểm nổi bật, “Lumia Camera” là phần mềm được tích hợp sẵn trong “Máy ảnh” của thiết bị, cùng với hàng loạt “phần mềm ống kính” như: “Lumia Refocus”; “Lumia Cinemagrap”; “Lumia Selfie”… giúp bạn có những trải nghiệm tốt cùng nhiều điều bất ngờ lớn của chiếc máy ảnh trên điện thoại.

Có thể tải thêm chế độ chụp ảnh

Có thể tải thêm chế độ chụp ảnh từ “Ống kính”

Lumia Refocus (Chụp lấy nét sau)

Lumia Refocus (Chụp lấy nét sau)